โค้ชเฮง มั่นใจ! ชาญณรงค์ สานฝันฟุตบอลแดนกระทิงดุ

“โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค สโมสร ชลบุรี เอฟซี ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินทางไปล่าฝัน ณ ดินแดนกระทิงดุ ของ “หนึ่ง” ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว

แนวรุกดาวรุ่งผลผลิตจาก ชลบุรี เอฟซี อคาเดมี่ ที่เตรียมเดินทางไปร่วมฝึกซ้อม และทดสอบฝีเท้า กับ อัลกอร์กอน ทีมใน ลา ลีก้า 2 ประเทศสเปน ระหว่าง วันที่ 16 มิ.ย. ถึง 31 ก.ค.นี้โดย “โค้ชเฮง” ได้เริ่มต้นกล่าวว่า

“การเดินทางไปประเทศสเปนครั้งนี้ แน่นอนมันจะส่งผลดีต่อตัวของ ‘หนึ่ง’ ส่งผลดีต่อ ชลบุรี เอฟซี และทีมชาติไทยในอนาคต ที่สำคัญถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ให้กับนักฟุตบอลเยาวชนของไทยรุ่นใหม่ๆ ที่จะได้มีโอกาส เดินทางไปค้าแข้งในลีกยุโรปเพิ่มเติมหลังจากนี้ หากทุกๆ คนมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง”
“อย่างไรก็ตาม ผมอยากฝากถึงฝ่ายบริหารของทุกๆ สโมสร ในทุกระดับของฟุตบอลลีกบ้านเรา ให้หันมาให้ความสนใจในเรื่องของการพัฒนานักเตะระดับเยาวชน ไม่ปิดกั้นโอกาส ให้เขาไปเล่นในต่างประเทศ หากได้รับความสนใจ หรือติดต่อเข้ามา เพราะนั่นจะทำให้ดีลแบบนี้จะเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ”นอกจากนี้ “โค้ชเฮง” ยังแสดงความเชื่อมั่นว่า “เจ้าหนึ่ง” จะทำผลงานออกมาได้ดี และมีโอกาสไม่น้อยที่จะได้ค้าแข้งในลีกสเปน
“เจ้าหนึ่ง เป็นนักเตะ ที่มีทักษะที่ค่อนข้างดี และมีความมุ่งมั่นสูง ซึ่งแตกต่างจากนักเยาวชนเตะหลายๆ คน เพราะเขามีความทะเยอทะยาน, ตั้งใจ และมีเป้าหมายสูง นั่นจะเป็นเหตุผลสำคัญที่จะทำให้เขาทำผลงานได้ดีในการเดินทางไปทดสอบฝีเท้า รวมถึงมีโอกาสได้เซ็นสัญญาค้าแข้ง ที่ประเทศสเปนด้วย”

“เรื่อง ภาษา, อาหาร, สภาพอากาศ และ สภาพแวดล้อม ที่หลายคนเป็นห่วง ก็อาจจะเป็นปัญหาได้ในช่วงแรก แต่ผมมั่นใจว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่เป็นอุปสรรคกับ ‘หนึ่ง’ อย่างแน่นอน ผมมั่นใจ ถ้ารักฟุตบอลที่ไหนก็อยู่ได้ และ ชลบุรี เอฟซี ก็ไม่ลังเลที่จะสนับสนุนให้เขา ก้าวไปถึงฝังฝันอย่างเต็มที่”